Website Các trường
Liên kết website
Bản đồ
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ 1
Hỗ trợ 2
Hỗ trợ 3
Hỗ trợ 4
Lượt người truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm qua: 504
  • Hôm nay: 237
  • Tất cả: 3,696,974

BẬC HỌC MẦM NON PHÒNG GD&ĐT THỊ XÃ KỲ ANH: TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2015-2016

Sáng ngày 31 tháng 8 năm 2015, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Kỳ Anh đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ bậc học Mầm non năm học 2015-2016. là Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng và Chủ tịch công đoàn các trường mầm non trong toàn thị xã.

 TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2015-2016

 

          Sáng ngày 31 tháng 8 năm 2015, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Kỳ Anh đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ bậc học Mầm non năm học 2015-2016. Tham dự Hội nghị có thầy giáo Nguyễn Hữu Sum, Thị ủy viên - Trưởng Phòng GD&ĐT thị xã Kỳ Anh, và các lãnh đạo, chuyên viên phụ trách bậc học mầm non, các đồng chí là Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng và Chủ tịch công đoàn các trường mầm non trong toàn thị xã.

 

Năm học 2015 - 2016, bậc học mầm non thị xã Kỳ Anh tiếp tục thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Trung ương Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế, tiếp tục tập trung đề ra giải pháp đổi mới toàn diện trong GDMN. Nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ ở các độ tuổi, chú trọng xây dựng cảnh quan, môi trường giáo dục xanh, sạch, đẹp, an toàn và thân thiện, đặc biệt chú ý đến xây dựng môi trường phát triển vận động; Tăng tỷ lệ huy động trẻ đến trường, quan tâm giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật nhẹ vào trường; nâng cao chất lượng đội ngũ CBQL,GVMN đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục; tiếp tục đổi mới công tác quản lý GDMN; đổi mới hình thức tổ chức và nâng cao chất lượng Hội thi giáo viên giỏi cấp Thị. Tăng cường các điều kiện về CSVC, trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi để thực hiện có hiệu quả chương trình GDMN; Củng cố vững chắc Phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ năm tuổi; Khuyến khích thành lập thêm các nhóm trẻ độc lập tư thục ở KCN, KCX. Tập trung thực hiện tốt công tác xây dựng trường chuẩn Quốc gia, công tác Kiểm định chất lượng các trường học; tăng cường tuyên truyền để nâng cao nhận thức và trách nhiệm của xã hội đối với sự phát triển GDMN.

 

          Phát biểu tại Hội nghị, thầy giáo Nguyễn Hữu Sum - Thị ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT khẳng định: Năm học 2014 - 2015, Bậc học Mầm non thị xã Kỳ Anh đã đạt được nhiều thành quả đáng ghi nhận. Để đạt được những thành công đó phải kể đến những nỗ lực và đóng góp không nhỏ của công tác xã hội hóa giáo dục, huy động mọi nguồn lực cho các trường mầm non. Bên cạnh đó, công tác tham mưu của Ban giám hiệu cho Đảng ủy, Ủy ban nhân dân các xã, phường trong việc phát huy nguồn lực cho giáo dục Mầm non với những kế hoạch và quy hoạch là yếu tố then chốt làm nên thành công của bậc học Mầm non trong năm học vừa qua.

          Trong năm học tới, bậc học Mầm non tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được,  tiếp tục xây dựng và phát triển theo hướng “ Phát triển vững chắc, đột phá toàn diện” để hoàn thành các mục theo đặc biệt là Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh số 05/2011/NQ-TU ngày 20/12/2011 về phát triển, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo đến năm 2015 và những năm tiếp theo. Ban giám hiệu nhà trường cần đẩy mạnh tham mưu với cấp ủy chính quyền địa phương để đưa được các mục tiêu, nhiệm vụ của giáo dục mầm non vào các chương trình hành động, các Nghị quyết của xã, phường mình.

 

                                                                        Nguyễn Duy Thành

                                                        (Phòng GD&ĐT thị xã Kỳ Anh)         


Tải về
Video
  • Câu truyện giáo dục - Vtv2
  • Phương pháp giáo dục sớm cho trẻ từ 0 đến 6 tuổi
  • Đề án đổi mới căn bản toàn diện ngành giáo dục Việt Nam
  • chất lương gd
Hệ thống tác nghiệp
Thời Tiết