Website Các trường
Liên kết website
Bản đồ
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ 1
Hỗ trợ 2
Hỗ trợ 3
Hỗ trợ 4
Lượt người truy cập
  • Đang online: 57
  • Hôm qua: 504
  • Hôm nay: 333
  • Tất cả: 3,697,070

Hội nghị giao ban công tác đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020 - 2021.

Hội nghị giao ban công tác đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020 - 2021.
Sáng 19/1, tại Trường THCS Kỳ Tân, Hội đồng Đội tỉnh và Sở GD&ĐT Hà Tĩnh tổ chức hội nghị giao ban công tác đội và phong trào thiếu nhi học kỳ I năm học 2020 - 2021 và triển khai việc xây dựng mô hình trường học hạnh phúc trên toàn tỉnh. Đại diện sở giáo dục và đào tạo Hà Tĩnh; Ban Thường vụ Tỉnh đoàn; tiêu biểu đại diện hội đồng đội , phòng giáo dục và đào tạo, các tổng phụ trách đội tiêu biểu các huyện, thị, thành phố trong toàn tỉnh đã về dự.

Trước lúc vào hội nghị giao ban công tác đội, phong trào thiếu nhi học kỳ I, năm học 2020-2021, các đại biểu đã tham quan, học tập mô hình điểm “Chúng em xây dựng trường học hạnh phúc” với chủ đề “Bắt đầu bằng tình yêu, kết thúc bằng nụ cười” của liên đội Trường THCS Kỳ Tân nỗ lực cùng với nhà trường thực hiện thành công mô hình điểm “Chúng em xây dựng trường học hạnh phúc”.

 

 

 

Để thực hiện các tiêu chí trường học hạnh phúc gồm: yêu thương, an toàn và tôn trọng, Trường THCS Kỳ Tân đã tiến hành những giải pháp đồng bộ với thông điệp “Bắt đầu bằng tình yêu thương, kết thúc bằng nụ cười”. Với phương châm lấy học sinh làm chủ thể, nhà trường đã tạo môi trường để các em chủ động xây dựng ngôi trường của mình bằng việc tạo nên môi trường xanh, sạch, đẹp, an toàn, thân thiện; tự giác, tích cực trong công tác vệ sinh, môi trường, trồng, bảo vệ, chăm sóc cây xanh; đưa không gian xanh vào lớp học, thư viện, nhà vệ sinh... Đặc biệt đưa không gian xanh, hoa, âm nhạc và tranh vẽ vào nhà vệ sinh nhằm xây dựng công trình vệ sinh luôn sạch sẽ, thân thiện trong ý thức hằng ngày của mỗi bạn đội viên.

Chủ trì hội nghị giao ban

 

Đại biểu tham dự

 

 

Đ/c Lê Văn Trọng, UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo-Dân vận huyện ủy Kỳ Anh phát biểu tại hội nghị

Trong những năm học qua, học sinh Trường THCS Kỳ Tân luôn tạo dựng môi trường học tập tích cực bằng cách tự giác, hợp tác vui vẻ trong học tập, đề xuất với thầy cô những mong muốn của mình. Các em được tham gia xây dựng nội quy học tập, nội quy lớp học, kế hoạch giáo dục nhà trường, được phép đề xuất với nhà trường những thay đổi trong việc tuyên dương khen thưởng, khích lệ động viên. Tại đây lãnh đạo Tỉnh đoàn trao sổ tiết kiệm, thẻ bảo hiểm y tế cho 2 học sinh Hoàng Phương Hiếu lớp 9A và Hoàng Gia Bảo lớp 8B là 2 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhằm góp phần động viên, chia sẽ giúp các em có điều kiện vươn lên trong học tập và rèn luyện. Trao trao xe lăn và quà cho đôi bạn vượt khó, giúp đỡ nhau trong học tập đó là Nguyễn Anh Công và Lê Xuân Thịnh Hưng. Đặc biệt, các em xây dựng trường học hạnh phúc từ những “Tiết học hạnh phúc, tuần học hạnh phúc”, “Lớp học hạnh phúc”. Qua đó, các em đã xây dựng mỗi tuần một chủ điểm, một khẩu hiệu hành động. Có thể khẳng định rằng mô hình trường học hạnh phúc đã góp phần đưa Trường THCS Kỳ Tân đạt nhiều thành tích trong học tập và rèn luyện. Chỉ tính riêng học kỳ I năm học 2020 - 2021, trường THCS Kỳ Tân có 10 học sinh giỏi cấp tỉnh, 79 học sinh giỏi cấp huyện, 1 đề tài khoa học kỹ thuật đạt giải nhì cấp tỉnh; giải nhất cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng cấp huyện. Các đại biểu tham quan Công trình măng non chào mừng 80 năm ngày thành lập  đội TNTP Hồ Chí Minh của liên đội Trường THCS Kỳ Tân./.

 

Thuý Nga, Anh Đức


Tải về
Video
  • Câu truyện giáo dục - Vtv2
  • Phương pháp giáo dục sớm cho trẻ từ 0 đến 6 tuổi
  • Đề án đổi mới căn bản toàn diện ngành giáo dục Việt Nam
  • chất lương gd
Hệ thống tác nghiệp
Thời Tiết