Website Các trường
Liên kết website
Bản đồ
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ 1
Hỗ trợ 2
Hỗ trợ 3
Hỗ trợ 4
Lượt người truy cập
  • Đang online: 19
  • Hôm qua: 504
  • Hôm nay: 217
  • Tất cả: 3,696,954

Phòng GD&ĐT thị xã Kỳ Anh tổ chức Hội Nghị tổng kết năm học 2014-2015, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm học 2015 – 2016

- Ngày 25/8/2015, Phòng Giáo dục và Đào Tạo Thị xã Kỳ Anh tổ chức Hội Nghị tổng kết năm học 2014 - 2015, đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ năm học mới năm 2015- 2016.

      Phòng GD&ĐT thị xã Kỳ Anh tổ chức Hội Nghị tổng kết năm học 2014-2015, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm học 2015 - 2016

- Ngày 25/8/2015, Phòng Giáo dục và Đào Tạo Thị xã Kỳ Anh tổ chức Hội Nghị tổng kết năm học 2014 - 2015 triển khai nhiệm vụ năm học 2015- 2016.

 

Các tiết mục văn nghệ

Tham dự Hội Nghị có đồng chí Nguyễn Quốc Anh - Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh và các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng, ban của Sở. Về phía Thị xã Kỳ Anh có đồng chí Nguyễn Đình Hải - Bí thư Thị ủy; đồng chí Phan Duy Vĩnh- UVBTV, Phó chủ tịch UBND thị xã; đồng chí  Võ Thị Hương Quyền chủ tịch HĐND; các đồng chí trong Ban thường vụ Thị ủy, các đồng chí đại lãnh đạo phòng, ban, đoàn thể cấp thị; các đồng chí chủ tịch UBND các xã, phường, Ban Giám hiệu các trường học trên địa bàn địa bàn thị xã..

Các đại biểu tham dự 

Năm học qua là năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết só 29- NQ/TW Ngày 04/11/2013 của Hội nghị Ban chấp hành Trung ương lần thứ 8, khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Phát huy kết quả đạt được trong những năm học qua, thực hiện chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo, hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2014 - 2015 của Sở GD&ĐT; nền giáo dục thị xã đạt được thành tích khá toàn diện: Trong số 35 trường mầm non và phổ thông, có 24 trường đạt chuẩn quốc gia.

Thầy giáo Nguyễn Hữu Sum - Trưởng phòng GD&ĐT thị xã Kỳ Anh đọc diễn văn khai mạc

Tiếp tục triển khai sáng tạo và có hiệu quả việc “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Do đó, chất lượng toàn diện của các cấp học được giữ vững và ổn định kể cả chất lượng đạo đức, chất lượng văn hóa, chất lượng học sinh giỏi và chất lượng đại trà được nâng lên.

.

Đồng chí Nguyễn Văn Hào- chuyên viên tổ chức cán bộ phòng GD&ĐT Kỳ Anh phát biểu tại buổi lễ

Thầy Phan Văn Tuấn - Hiệu trưởng Trường THCS Sông Trí phát biểu tại buổi lễ

Trong năm học qua có 45 em đạt giải cấp tỉnh, Thi nghiên cứu khoa học có 15 sản phẩm đạt huyện; 5 sản phẩm đạt cấp tỉnh; tại cuộc thi bàn phím và số học thông cấp quốc gia em Nguyễn Doãn Hoàng đạt huy chương vàng.

THPT có 2 trường, 74 lớp với số HS là 2.064, số HS đậu tốt nghiệp đạt tỷ lệ 99,7 %. Kết quả HS giỏi cấp Quốc gia có 2 em đạt giải kỳ thi Olympic Tiếng Anh qua mạng Internet; Thi HS giỏi cấp tỉnh có 76 em đạt giải (12 nhì, 53 giả ba, 11 khuyến khích). Một số đơn vị được nhận bằng khen của tỉnh, của Bộ GD&ĐT.

Công tác bồi dưỡng các bộ, quản lý, đội ngũ giáo viên được tiến hành thường xuyên. Cán bộ quản lý, giáo viên chủ yếu đạt chuẩn và trên chuẩn;

Công tác thanh tra, kiểm tra; kiểm định chất lượng giáo dục được tiếp tục tăng cường, đổi mới và có cách làm phù hợp. 

Các cuộc vận động và phong trào thi đua của ngành được duy trì với nề nếp, chất lượng tốt đã trở thành hoạt động thường xuyên của các nhà trường. Ngoài ra cơ sở vật chất các nhà trường được đầu tư khá đầy đủ, đáp ứng nhu cầu của việc dạy và học.

Cô giáo Phùng Thị Anh - Hiệu trưởng trường Mầm non Hoa Mai

Khắc phục những tồn tại, hạn chế trong năm học qua, cùng với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Thị ủy, HĐND, UBND thị xã Kỳ Anh, sự quan tâm trực tiếp của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, sự phối hợp của các cấp, các ngành.Ngành GD&ĐT thị xã Kỳ Anh tiếp tục phấn đấu tập trung xây dựng môi trường giáo dục tốt; đội ngũ quản lý, giáo viên đủ khả năng, trình độ, tâm huyết, tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục, thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2015 – 2016.

 Hội nghị cũng được nghe nhiều ý kiến đóng góp của lãnh đạo các nhà trường, lãnh đạo các địa phương xoay quanh vấn đề cần quan tâm đầu tư CSVC, cơ chế …nhằm phục vụ tốt nhất cho việc dạy và học,  ngoài ra còn một số ý kiến muốn lãnh đạo cấp trên cần quan tâm hơn nữa, có sự chia sẽ với những khó khăn nhất định của đội ngũ giáo viên hiện nay có sự động viên kịp thời để khích lệ đội ngũ giáo viên tâm huyết với nghề hơn.

Phát biểu tại Hội nghị, thầy giáo Nguyễn Quốc Anh - Phó giám đốc Sở GD&ĐT ghi nhận những kết quả mà phòng GD&ĐT Kỳ Anh đã đạt được trong năm học qua và đề nghị cần bám sát Nghị quyết của ngành để phát triển GD&ĐT; bám sát Nghị quyết của Đại hội Đại biểu Đảng bộ thị xã Kỳ Anh lần thứ nhất vừa qua; cần có kế hoạch tổng thể về phát triển giáo dục và đào tạo.

 

Thầy giáo  Nguyễn Quốc Anh – Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh ghi nhận kết quả Phòng GD&ĐT thị xã Kỳ anh đạt được trong thời gian qua...

Phó giám đốc Sở GD&ĐT nhấn mạnh: “Đội ngũ quản lý và giáo viên là nhân tố quyết định chất lượng HS, cho nên cần phải tâm huyết, đổi mới, giám chịu khó đổi mới, đây là bài học lớn trong lĩnh vực đào tạo. Ngoài ra tiếp tục xây dựng trường trọng điểm làm mô hình tốt cho các trường khác thi đua; xây dựng đội ngũ quản lý, cán bộ giáo viên để chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao”.

 

Đồng chí Nguyễn Đình Hải - Bí thư Thị ủy thị xã Kỳ Anh phát biểu

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đình Hải – Bí thư thị ủy thị xã Kỳ Anh cũng đề nghị Phòng Giáo dục thị xã cần quan tâm chất lượng mũi nhọn; mục tiêu đến năm 2020, 100% trường trên địa bàn đạt chuẩn quốc gia và xây dựng trường trọng điểm để đào tạo nhân tài cho đất nước. Đồng chí bí thư yêu cầu các cấp, các ngành, hệ thống chính tri của địa phương cần bám sát vào mục tiêu, kế hoạch để thực hiện năm học một cách xuất sắc theo tinh thần Nghị quyết 29 về “ Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo”

Tập thể đạt danh hiệu trong phong trào thi đua làm chất lượng giáo dục năm 2014 - 2015

Trong Hội nghị cũng đã biểu dương, tặng giấy khen cho 22 tập thể và cá nhân đã có nhiều thành tích cao trong phong trào thi đua làm chất lượng; trong đó biểu dương, tặng giấy cho 4 địa phương có nhiều đóng góp, đầu tư cho giáo dục sở tại hiệu quả.

Cao Cường - Đình Danh


Tải về
Video
  • Câu truyện giáo dục - Vtv2
  • Phương pháp giáo dục sớm cho trẻ từ 0 đến 6 tuổi
  • Đề án đổi mới căn bản toàn diện ngành giáo dục Việt Nam
  • chất lương gd
Hệ thống tác nghiệp
Thời Tiết